Vinh Thanh - "làn gió mát" của giải đồng hương Huế 2020

Đăng bởi HOÀNG BÌNH

16/12/2020 23:56

Không được đánh giá cao khi bước vào giải tuy nhiên sau 2 chiến thắng ấn tượng trước Tư Hiền và Nam Thừa Thiên, Vinh Thanh FC thực sự là cái tên ấn tượng nhất sau 2 lượt trận đầu tiên, là ứng viên tiềm tàng có thể tạo ra những bất ngờ trong mùa giải năm nay.

Vượt qua Nam Thừa Thiên 5-1 ở lượt trận thứ 2 vòng bảng, Vinh Thanh FC đang dẫn đầu bảng G với 6 điểm, bằng với Xứ Truồi nhưng hơn hệ số. Đội bóng có bờ biển Vinh Thanh thơ mộng là cái nôi của bóng đá huyện Phú Vang và tỉnh Thừa Thiên Huế. Là quê hương của Công Nhật (SHB Đà Nẵng) và nhiều tên tuổi bóng đá Huế. 

Năm thứ 7 tham dự giải đồng hương, Vinh Thanh vẫn giữ phong cách nhẹ nhàng như làng quê bên phá Tam Giang. Dù từng đạt hạng 2 Giải bóng đá đồng hương Huế năm 2014 nhưng những năm sau, Vinh Thanh có thành tích không nổi bật. Lần gần đây nhất họ vào Tứ kết là năm 2017 khi các chàng trai Vinh Thanh kết hợp với Kim Long tạo nên đội bóng khá mạnh. 

Bước vào năm 2020, Vinh Thanh đón nhận nhiều cầu thủ quê nhà về thi đấu. Đặc biệt là tổ đấu của Á quân Phú Diên năm 2019 như Đức Kiệu, Đình Cường kết hợp với nhiều cầu thủ trẻ tài năng.  Phía trên còn có Văn Vinh. Văn XỊ. Ở dưới có Ngọc Đại Và Đức Kiệu. Thủ môn Viết Thương. Với 6 cầu thủ của Phú Diên năm vừa rồi, Vinh Thanh được ví von là Phú Diên phiên bản 2020. Lãnh đội Đức Rin, người truyền cảm hứng, hậu cần cho đội vẫn miệt mài qua nhiều năm. "Năm nay đội có nhiều anh em trước đá ở đội khác năm nay gom về đá cho quê nên khá hùng hậu. Với việc bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng từ Phú Diên, Vinh Thanh quyết tâm tạo nên bất ngờ ở giải đấu", Văn Rin cho biết. 

Người đội trường Phú Diên năm nào Lê Đức Kiệu vẫn là chốt chặn đáng tin cậy ở hàng phòng ngự. Phía trên là Đình Cường cùng hàng loạt cái tên chất lượng. Vinh Thanh năm nay thật sự có lối đá hoa mỹ và giàu sức mạnh. Liệu Vinh Thanh có thể là "Phú Diên" phiên bản 2020 hay không? Hãy cùng đợi xem chặng đường tiếp theo của đội bòng vùng biển này. 

Vinh Thanh, làn cát vàng mịn cùng nước biển xanh hòa vào khung cảnh thơ mộng tô điểm thêm cho địa điểm du lịch mới của Phú Vang. Vào mùa tháng 4 đến tháng 6, đi sâu vào trong làng Vinh Thanh nỗi lên một đầm sen nối dài vô tận, mùi hương của hoa sen, màu hồng của hoa, màu xanh của lá tạo nên một khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp hiền dịu níu chân người yêu thiên nhiên ở lại. Cùng với đó là sự đầu tư phát triển của Cấp chính quyền thông qua các dự án resort và sân golt đang được thực hiện giúp Vinh Thanh ngày càng phát triển hơn.

Ở mùa giải 2020, đội bóng đã nhận được sư quan tâm từ các cổ động viên, là những người con Vinh Thanh sinh sống ở Sài thành. Đội bóng đã được đầu tư hơn mọi năm từ hệ thống sân tập đến con người. Vinh Thanh hứa hẹn sẽ là chú "ngựa ô" của giải. Với mục tiêu sẽ đi vào xa nhất có thể để không phụ sự yêu mến của tất cả mọi người.

HOÀNG BÌNH
Bạn đang đọc bài viết "Vinh Thanh - "làn gió mát" của giải đồng hương Huế 2020" tại chuyên mục TPL-S1. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.