Thanh Niên Hương Trà Tại Miền Nam: Đoàn Kết - Yêu Thương - Chia Sẻ

Đăng bởi Phước Tuần

30/08/2021 15:06

Giữa lòng Miền Nam đang căng mình phòng chống đại dịch Covid - 19! Và giữa muôn khó khăn bủa vây với cộng đồng người Huế tại Miền Nam nói chung và HĐH Hương Trà tại Miền Nam nói riêng. Vấn đề về quê hay ở lại, khó khăn lương thực, thực phẩm…Là những vấn đề làm xôn xao trong suốt hơn hai tháng qua!

Giữa những luồn sóng đã cao trào ấy. Đã có một hội thanh niên xa quê cùng chung tay với khẩu hiệu: Đoàn Kết - Yêu Thương - Chia Sẻ! Với mục tiêu cùng nhau nắm tay không đầu hàng với đại dịch Covid 19! Chỉ trong vòng chưa đến một tháng triển khai, nhóm Hội Đồng Hương Thanh Niên Hương Trà tại Miền Nam đã mang đến một luồng sinh khí vô cùng to lớn, và cách làm việc cực kỳ bài bản. Hơn 1200 suất quà đã được chuyển đến cho từng hộ, cá nhân là con em trên địa bàn Thị xã Hương Trà tại các khu vực thuộc: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…

Ngoài ra, Chi Hội thường xuyên cung cấp lương thực, dụng cụ sinh hoạt để hỗ trợ, động viên, trấn an tinh thần bà con người Huế nói chung và con em Hương Trà nói riêng đang kẹt lại vị dịch ở miền Nam, đặc biệt là các trường hợp dương tính với Covid-19 đang điều trị, cách ly tại các bệnh viện dã chiến Thu Dung. Vận động, tiếp nhận nguồn hàng thực phẩm hỗ trợ từ quê hương gửi vào tiếp tế ủng hộ miền Nam chống dịch,tích cực hỗ trợ bà con người Huế, đặc biệt là con em Hương Trà đăng ký nhận hỗ trợ gói 1 triệu đồng/hộ theo chủ trương của tỉnh TT.Huế và chỉ đạo của Thị xã Hương Trà. Trao đổi với ông Ngô Mạnh Hùng, Trưởng Hội Thanh Niên Hương Trà tại Miền Nam. Ông Hùng chia sẻ những dự định sắp tới của Hội: “Tiếp tục tiếp nhận hỗ trợ, tiếp tế từ quê hương hỗ trợ miền Nam phòng chống dịch. Hỗ trợ bà con đồng hương Huế tại miền Nam tạm thời đủ nhu yếu phẩm để vượt qua đại dịch. Vận động kêu gọi MTQ thực hiện các chương trình thường nhật, thường kỳ hỗ trợ cho bà con Xây dựng nguồn quỹ hoạt động lâu dài, các gói hỗ trợ xoay vòng cho bà con đồng hương đang gặp khó khăn ở miền Nam. Xây dựng đội ngũ ban liên lạc hoạt động tích cực, hết công suất để hỗ trợ bà con, gắn kết tình đồng hương nơi đất khách quê người.”

Với sự tin tưởng tuyệt đối và đánh giá cao của Lãnh đạo thị xã Hương Trà! Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều Mạnh Thường Quân, các cơ quan và quý doanh nghiệp sẽ chung tay và cùng đồng lòng với Hội Thanh Niên Hương Trà tại Miền Nam vì cộng đồng người dân Thị xã Hương Trà đang khó khăn giữa lòng đại dịch.

Phước Tuần
Bạn đang đọc bài viết "Thanh Niên Hương Trà Tại Miền Nam: Đoàn Kết - Yêu Thương - Chia Sẻ" tại chuyên mục HUẾ PHƯƠNG XA. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.