NXB Giáo dục Việt Nam khuyến cáo chọn sách tham khảo ôn thi THPT quốc gia 2020

Đăng bởi Châu Huynh TC/báo Giáo dục và Thời đại

31/03/2020 10:58

NXB Giáo dục Việt Nam khuyến cáo, in lậu là vấn đề nhức nhối đã tồn tại trong thời gian dài, nhưng vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả. In và phát hành sách in lậu vẫn diễn ra phức tạp và có xu hướng ngày càng tăng.

 

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam(NXBGDVN) cho biết. Hàng năm NXBGDVN xây dựng kế hoạch cung ứng đầy đủ các xuất bản phẩm giáo dục, bao gồm sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ, tranh ảnh, thiết bị dạy - học, học liệu điện tử… phục vụ các bậc học từ mầm non đến đại học.

Đối với các loại sách phục vụ học sinh ôn thi THPT quốc gia 2020, NXBGDVN đã mời nhiều tác giả là các chuyên gia, nhà giáo có uy tín biên soạn các tài liệu, tổ chức biên tập, thẩm định kĩ lưỡng và in ấn xuất bản để phục vụ việc học tập, ôn luyện của học sinh, đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

     

 Phụ huynh và học sinh cần tìm mua sách tại các hệ thống phân phối chính thức của NXBGDVN, các công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương.

Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam Nguyễn Văn Tùng khuyến cáo, trên thực tế, in lậu là vấn đề nhức nhối đã tồn tại trong thời gian dài nhưng vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả. Tình trạng in và phát hành sách in lậu vẫn diễn ra phức tạp và có xu hướng ngày càng gia tăng ở cả về phạm vi và quy mô. 

NXBGDVN có nhiều đầu sách bị in lậu, từ sách giáo khoa tới sách học tiếng Anh, Tin học, Mĩ thuật cùng nhiều loại sách tham khảo khác… ở tất cả các bậc học từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông cho đến giáo trình đại học. Theo thống kê của NXBGDVN, từ năm 2010 đến giữa năm 2019, đã phát hiện hơn 500.000 bản sách, hơn 100.000 đĩa CD và gần 8 tấn bán thành phẩm sách giáo dục bị in lậu, tàng trữ để tiêu thụ lậu tại nhiều tỉnh thành trong nước.

Những xuất bản phẩm bị in lậu có chất lượng giấy, chất lượng in kém; sai sót về nội dung kiến thức,.. sẽ ảnh hưởng tới việc học tập, tới thị lực của học sinh, cũng như khiến học sinh không truy cập và sử dụng được các giá trị, tư liệu, tiện ích bổ sung, hỗ trợ (do mã code của thẻ cào giả bị chặn truy cập trang dữ liệu online).

Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh mua phải sách lậu, sách giả, Giáo viên, phụ huynh và học sinh cần tìm mua sách tại các hệ thống phân phối chính thức của NXBGDVN, các công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương; không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

Top 10 cuốn sách "gối đầu giường" dành cho người trẻ! Top 10 cuốn sách "gối đầu giường" dành cho người trẻ!

Sách có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Sách dù ít hay nhiều đều mang lại cho ta những giá trị nhất định, giúp ta có những giây phút thư giãn. Nhưng để chọn mua một cuốn sách...

Sách truyền cảm hứng bảo vệ môi trường Sách truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

"Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy" và "Sống xanh rồi mới sống nhanh" đề cập về thực trạng và các cách bảo vệ môi trường.

Châu Huynh TC/báo Giáo dục và Thời đại
Bạn đang đọc bài viết "NXB Giáo dục Việt Nam khuyến cáo chọn sách tham khảo ôn thi THPT quốc gia 2020" tại chuyên mục Đẹp. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.