Nhóm bạn trẻ Huế quyên góp 1 triệu bánh lọc chia sẻ với Sài Gòn

Đăng bởi Bảo Linh

10/07/2021 13:55

Những ngày qua, tại Thừa Thiên Huế, nhóm bạn trẻ Ong Du Ký đang từng ngày kêu gọi, gom góp những hỗ trợ nhỏ để thực hiện chương trình “Triệu cái bánh – triệu yêu thương”. Dự án vận động 1 triệu bánh lọc - món đặc sản Huế gửi vào chia sẻ, giúp đỡ bà con Huế xa quê gặp khó khăn trong mùa dịch COVID.

Anh Ngô Phước Tuần, Trưởng ban điều phối dự án, người sáng lập và đưa ra ý tưởng chia sẻ Sài Gòn là mảnh đất bao dung, nghĩa tình, là nơi ôm ấp biết bao thế hệ trẻ, người lao động Thừa Thiên Huế nói riêng và lao động cả nước nói chung. Khi những cơn bão lũ liên tiếp khiến miền trung oằn mình chịu nạn, từng dòng xe yêu thương chất đầy nhu yếu phẩm của Sài Gòn nối đuôi nhau hướng về những làng quê mưa bão, trong đó có Huế.

“Nay Sài Gòn “cảm”, người lao động ở Sài Gòn gặp nhiều khó khăn, những người trẻ ở Huế chúng tôi mong muốn góp nhặt một chút tình yêu thương nhỏ nhoi vào những chiếc bánh lọc là đặc sản của Huế gửi tặng bà con ở phương Nam” – anh Tuần nói. Theo anh Tuần, bánh lọc được du khách rất nhiều nơi ưa thích nên đoán chắc người miền Nam cũng dễ dùng. Bánh lọc sẽ được làm, đóng gói vào túi hút chân không, cấp đông và vận chuyển vào Sài Gòn. Người dân có thể sử dụng bánh trong vòng một tháng. Thành đoàn TP.HCM và Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ hỗ trợ chia sẻ triệu chiếc bánh đến với người lao động gặp khó khăn tại các khu trọ.

Mọi đóng góp xin gửi về Ban Tài Chính của Team Ong Du Ký: Nguyễn Trần Bảo Linh, STK: 108867430174. Ngân hàng Vietinbank. Cú pháp: “Tên_unghoTrieucaibanhTrieuyeuthuong”, Team Ong Du Ký xin chân thành cám ơn.

Bảo Linh
Bạn đang đọc bài viết "Nhóm bạn trẻ Huế quyên góp 1 triệu bánh lọc chia sẻ với Sài Gòn" tại chuyên mục HUẾ PHƯƠNG XA. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.