Thủ Lễ FC: Hướng Về Quê Hương

Đăng bởi Hoàng Bình

21/10/2020 23:13

Quỹ Từ Thiện 150 Triệu Cho Quê Hương Trong Tâm Bão

Một thông tin chúng tôi vừa đón nhận đó là đội bóng Thủ Lễ FC tại Miền Nam do Anh Phan Lương Thương, anh Hồ Đăng Trị và anh Hồ Đăng Hùng Dũng cùng một số người con dân Thủ Lễ tại Miền Nam đã chung tay quyên góp được hơn 150 triệu đồng cùng rất nhiều thực phẩm, nước uống... Nhằm hướng về quê hương trong đợt thiên tai ập đến liên tục với mảnh đất Miền Trung, mà Thủ Lễ thuộc Quảng Điền, Thừa Thiên Huế cũng là nơi gánh chịu nặng nề.

Chuyến xe của tình người, chuyến xe của tình quê, chuyến xe sẽ đưa những tấm lòng của các đứa con từng sinh ra và lớn lên tại Làng Thủ Lễ sẽ có mặt tại địa phương dự kiến vào ngày 24/10/2020. Với sự hỗ trợ Miễn phí 100% đến từ đơn vị vận tải Xuân Thảo. Ba cánh chim đầu đàn hướng về quê ấy khuôn mặt đầy mồ hôi nhưng không thể giấu đi những niềm lo âu và cái “Sợ”.

Sợ thiên tai làm ảnh hưởng đến đời sống bà con, Sợ thiên tai đe dọa đến an nguy của bà con, Sợ thiên tai sẽ tàn phá tất cả. Cái nơi “Chôn nhau cắt rốn” của những đứa con tại Miền Nam đang đưa những thùng gạo, mì, thực phẩm… lên xe ấy, đong đầy những nghĩa tình cao quý mà không phải ai cũng có thể làm và cũng chẳng phải là chuyện nói qua loa.

Anh Trị chia sẻ: “Anh xa quê đã lâu nhưng những người thân của anh vẫn đang ở Thủ Lễ - Quảng Điền. Đây không phải là từ thiện của Anh Em mà là Trách Nhiệm của mỗi người con xa quê chúng anh. Trách nhiệm là không phải tất cả đều như nhau mà là ai có gì góp đó, không phân biệt khá hay khó mà vấn đề là Anh em đồng lòng thì khó sẽ ló cái khôn”

Với Anh Thương, chàng trai gầy gò nhưng đầy nhiệt! Chàng trai chuyên chủ trì các buổi đấu giá mỗi ngày Tất Niên hay Hội Đồng Hương với vẻ mặt đầy mệt nhọc! Cầm chai nước trên tay anh nói nhẹ với tôi: “Chừ Giếng ngoài quê lụt ngập rồi, nước máy không có lấy chi mà uống em ơi!”.  Câu nói của riêng anh nhưng đúng là nỗi lòng của người dân trong mùa lũ.

Với tất cả những gì có thể tất cả các anh đã làm, chỉ còn đợi chuyến xe tình nghĩa ấy lăn bánh hướng về quê hương. Hai chiếc xe chất đầy tình cảm do anh Hồ Đăng Hùng Dũng cũng các Anh em dẫn đầu sẽ khởi hành vào ngày 21/10/2020.  Chương trình sẽ kết hợp phát tặng bà con cùng hỗ trợ kinh phí sẽ diễn ra vào hai ngày Thứ 7 & Chủ Nhật trong tuần này.

Và ở nơi đó Tình Quê sẽ lại Gắn Kết. Và càng tuyệt hơn khi cái tình ấm áp ấy sẽ gắn kết ngay tại đất quê hương.

Cám ơn những chàng trai Thủ Lễ FC!

Hoàng Bình
Bạn đang đọc bài viết "Thủ Lễ FC: Hướng Về Quê Hương" tại chuyên mục DOANH NHÂN. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.