Sơn Neymar, Hạnh balo rực sáng đưa Thủ Lễ Quảng Điền vào bán kết Giải đồng hương Huế 2020

Đăng bởi HOÀNG BÌNH

24/12/2020 12:06

Hai cầu thủ thuộc biên chế Đà Nẵng FC và đang chơi phủi cho Cô Ri FC là Hạnh balo và Sơn Neymar rực sáng tại trận "chung kết sớm" Giải đồng hương Huế 2020 trước ứng viên Hương Long Thịnh Vượng Chung tối 23-12.

Bước vào trận đấu tối 23-12 với ứng viên vô địch Hương Long Thịnh Vượng Chung, HLV Hoàng Tiến đội Thủ Lễ Quảng Điền đã có những sự chuẩn bị khá kỹ về chiến thuật. Khi phải đối đầu với đội bóng đang có sự phục vụ của Pivo tuyển thủ Nguyễn Đắc Huy với thế mạnh tì đè và rút điểm cực tốt, HLV Thủ Lễ đưa vào sân những Fixo thiên về thể lực như Bùi Văn Tín, Viết Ly hay Phương Châu. Cầu thủ thường xuyên chơi Fixo của đội bóng Thủ Lễ Quảng Điền ở vòng bảng là Văn Mười phải ngồi trên băng ghế dự bị vì có lẽ Văn Mười hạn chế khả năng tranh chấp tay đôi với Huy Ken. 

Ở hai cánh, sự cơ động, kỹ thuật và tốc độ của những hảo thủ Sơn neymar, Sang nhóc, Hạnh Balo, My Lai... khiến cho những đường lên bóng dọc biên của Thủ Lễ Quảng Điền cực kỳ nguy hiểm. Minh chứng cho điều đó, chỉ 5 phút đầu trận, Hương Long TVC phải 3 lần phạm lỗi ở biên trái hướng tấn công của Thủ Lễ Quảng Điền sau những pha bóng cực kỳ tinh tế và kỹ thuật của Hạnh balo và Sơn Neymar. Tuy nhiên những pha phối hợp đá phạt của đội bóng bên phá Tam Giang vẫn không mang hiệu quả. Tuy nhiên từ 1 pha đá phạt góc, sai lầm của hàng thủ Hương Long TVC để Hạnh balo đứng một mình ở cột 2 dễ dàng đệm bóng vào khung thành trống. 

Trở lại trận đấu, hai đội nhập cuộc với tốc độ cực nhanh, không có sự thăm dò nhau vì có lẽ những cầu trên sân là những người bạn thân thiết ngoài đời. Trước trận đấu Sài Gòn đỗ cơn mưa lớn khiến mặt sân trơn trượt. Cũng vì thi đấu tốc độ, Sơn Neymar, Hạnh balo, Sang nhóc, Phương Châu bên phía Thủ Lễ Quảng Điền thường xuyên bị trượt chân. Và 1 pha xử lý hỏng của Sơn Neymar suýt chút nữa biểu không cho Huy ken 1 bàn thắng ngay những phút đầu trận. 

Về phía Hương Long TVC, dù có Huy Ken, Nam già nhưng với đội hình mỏng, Hương Long chấp nhận chơi kèo dưới với những pha dồi bóng lên phái trên cho cựu tuyển thủ Nguyễn Đắc Huy tì đè và dứt điểm. Những cú sút xa uy lực của Huy Ken là món đánh nguy hiểm nhất của Hương Long TVC. Sau nhiều pha sút xa không đánh bại cựu thủ môn Sanatech Khánh Hoà thì Huy ken cũng chứng tỏ bản năng sát thủ bằng bàn gỡ hoà từ cú sút phạt trực tiếp khá đẹp mắt. Hai đội giằng co và chấp nhận chia điểm trước khi nghỉ giữa hiệp. 

Sang hiệp 2, Thủ Lễ Quảng Điền đẩy nhanh tốc độ và không muốn đưa trận đấu về chấm 6m. HLV Hoàng Tiến thúc giục các cầu thủ đẩy nhanh tốc độ, nhằm tận dụng lợi thế cầu dự bị có chiều sâu hơn Hương Long TVC. Liên tiếp 2 tổ đấu thay phiên nhau bào mòn sức của 1 tổ rưỡi bên phía Hương Long TVC. Tấn công nhiều nhưng vẫn bế tắc, bổng nhiên sau khi đổi đôi giày của thủ môn dự bị Đình Nhuần, Sơn neymar có cú leo biên vượt 2 cầu thủ của Hương Long TVC cực kỳ xuất sắc ghi bàn thắng tuyệt đẹp đưa Thủ Lễ QĐ lại một lần nữa vươn lên dẫn trước. 

Hương Long TVC cũng chứng tỏ họ không phải là đội bóng dễ bắt nạt, Đức Thịnh (cựu cầu thủ chuyên Futsal) trong vai trò chia bài luôn có những đường tỉa bóng cực kỳ nguy hiểm cho Huy ken và Nam già. Hai cánh Văn Quân, Hữu Lộc và Thừa Nhật cũng liên tiếp có những pha xử lý bóng cực kỳ kỹ thuật khiến cho hàng thủ Thủ Lễ liên tiếp chịu sức ép. Tuy nhiên chỉ với 1 tổ đấu, những phút cuối Hương Long TVC có dấu hiệu xuống sức không thể đeo bám được những pha bức tốc của các chân sút Thủ Lễ. 

Có bàn thắng dẫn trước, Thủ Lễ Quảng Điền như truyền thêm hưng phấn, họ có liên tiếp 2 cơ hội 10 mười để nâng đôi cách biệt nhưng trong một ngày thiếu may mắn, Sang nhóc đều bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc. Lúc này Hương Long TVC thi đấu chiến thuật 5 người, nhưng không thể lật được thế cờ khi Thủ Lễ Quảng Điền chơi khá kỷ luật. 

Vượt qua ứng viên Hương Long TVC, Thủ Lễ Quảng Điền gặp Bún Bò Hương Quê ở trận bán kết 2. Đội bóng của bầu Thịnh may mắn vượt qua Vinh Hưng FC ở loạt pen may rủi. Như vậy 4 đội vào bán kết là Cố Đô FC, Vinh Thanh FC, Thủ Lễ Quảng Điền Fc và Bún Bò Hương Quê. 

HOÀNG BÌNH
Bạn đang đọc bài viết "Sơn Neymar, Hạnh balo rực sáng đưa Thủ Lễ Quảng Điền vào bán kết Giải đồng hương Huế 2020" tại chuyên mục TPL-S2. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.