Phan Công Thuận - "Mũi khoan" cực kỳ chất lượng của Thanh Sơn Phong Xuân

Đăng bởi HOÀNG BÌNH

21/12/2020 19:39

Với thể hình nhỏ nhắn, dù chưa quen lối đá sân Futsal nhưng Phan Công Thuận vẫn nổ sút đều đặn và là mũi tàu quan trọng nhất giúp Thanh Sơn Phong Xuân thi đấu khá thành công tại Giải bóng đá đồng hương TT Huế cúp Huy Hoàng Mobile năm 2020.

Dù thất bại trong trận đấu với ứng viên vô địch Hương Long Thịnh Vượng Chung của cặp đôi ăn cơm tuyển Huy Ken và Nam Già, tuy nhiên với tinh thần thi đấu quyết tâm, không bỏ cuộc của Thanh Sơn Phong Xuân thật sự khiến khán giả thích thú, nể phục. 

Bị đối thủ dẫn trước đậm nhưng Phan Công Thuận và đồng đội vẫn kiên trì rút ngắn và chịu thất bại 7-6 trong trận cầu vô cùng hấp dẫn. Trong hành trình chinh phục khán giả ấy, Phan Công Thuận thật sự là ngôi sao lẻ loi của đoàn quân đến từ Thanh Sơn Phong Xuân.

Nói về Phan Công Thuận, giới phủi Huế dường như quen mặt, rành tên vì anh là "ngôi sao" của làng phủi Huế nhiều năm nay. Năm 2015, Công Thuận nổi lên nhờ danh hiệu Vua phá lưới Giải Sinh viên toàn quốc. Sau đó 1 năm, đội bóng chuyên nghiệp đang thi đấu ở V-Leagu ký hợp đồng 1 năm với chàng trai quê Phong Xuân. Từ đây, anh được anh em phủi Huế có thêm một cầu thủ vào chuyên nghiệp từ sân phủi. 

Dù thể hình khá nhỏ con nhưng với kỹ thuật điêu luyện, khéo léo và tỉnh táo trong các pha sử lý, Phan Công Thuận thật sự là múi khoan chất lượng mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn có. Mới đây, cầu thủ trưởng thành từ Khoa thể chất ĐH Huế vừa được CLB BĐS Nam Dương điền tên vào Giải đấu sân 7 khu vực miền Nam chỉ nhờ những clip ghi bàn của anh tại Giải đồng hương Phong Xuân 2020.

Phan Công Thuận cho biết: "Ở Huế anh em thường đá phủi sân 7 nên khi vào tham gia giải đồng hương đá sân 5 không quen, khá khó khăn khi sử lý bóng số 4. Tuy nhiên đá vài trận, tinh thần anh em dâng cao, dần dần mình cũng thể hiện khá tốt kỹ năng của mình dù chưa đạt phong độ cao. Nếu được, Ban liên lạc đồng hương tổ chức Giải đấu sân 7 nữa thì chắc chắn sẽ hấp dẫn. Nhiều anh em ở Huế rất thích sân 7 và giải đấu sẽ hấp dẫn hơn nhiều". 

Rớt xuống Serie B và phải chạm tráng ngay Gia Bảo Tháp Nhuận, nhưng với phong độ đang cao, Phan Công Thuận chắc chắn không muốn phải chia tay giải đấu mà không có danh hiệu. Có lẽ với đội hình mỏng, một danh hiệu ở Serie B năm nay là phần thưởng xứng đáng cho Phan Công Thuận và đồng đội.  

 

Vài nét về Phan Công Thuận:

– Ngày sinh: 21/9/1992

– Quê quán: Phong Xuân, Phong Điền.

– Thành tích nổi bật:

+ Vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015 và đồng thời giành danh hiệu Vua phá lưới.

+ Vô địch giải bóng đá sinh viên miền Trung 2013.

HOÀNG BÌNH
Bạn đang đọc bài viết "Phan Công Thuận - "Mũi khoan" cực kỳ chất lượng của Thanh Sơn Phong Xuân" tại chuyên mục TPL-S2. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.