HƯƠNG LONG - THỊNH VƯỢNG CHUNG: HỠI THẾ GIAN, TÌNH LÀ CÁI CHI CHI ?

Đăng bởi THANH HUYỀN

23/12/2020 11:20

TTO - Anh em đến với nhau tình cảm, đội bóng Hương Long TVC là một tập thể đoàn kết và sẵn sàng đối đầu các ứng viên vô địch để thảo khát khao đam mê, ấm áp tình quê trong ngày hội lớn của quê hương.

Zico Nguyễn có quyền được tự hào về “đứa con” Hương Long Thịnh Vượng Chung (HL.TVC) với 100% anh em cộng sự chơi vì bản sắc, cái tình, cái nghĩa và bộ não không hề suy nghĩ đến hai chữ tiền tài.

- Alo! anh Bida. Năm nay nghe anh em ra đội Hương Long à.

- Uh Ken, năm nay anh em tự góp kinh phí ra đội , chứ tham gia đồng hương mấy năm rồi mà không ra được đội bóng lấy tên của quê hương cũng buồn hihi. Ken chơi đâu chưa, nếu chưa về chơi với anh em cho vui nè .

- Vậy hả, OK chốt luôn nè !!

Đó là những dòng tin nhắn bắt đầu cho mối lương duyên giữa tuyển thủ Futsal Việt Nam Nguyễn Đắc Huy (tức Huy “Ken”) với HL.TVC và người anh thân thiết Thiện Châu (tức Bida). Và thế, hợp đồng giữa đôi bên được ký “nhanh, gọn và lẹ!”. Với cái mác tuyển thủ quốc gia, Huy Ken có nhiều sự lựa chọn chất lượng, nhiều đội săn đón. Và chẳng ai nghĩ, một tuyển thủ quốc gia lại chấp nhận về thi đấu cho CLB mà chính cầu thủ trong đội còn phải “góp gió”... Nhưng với đội bóng HL.TVC, đó là chuyện thường.

Thật chất, HL.TVC vốn có xuất phát điểm từ Hương Thọ FC. Năm nay, vì một số yếu tố khách quan (dịch Covid-19) nên ông bầu của Hương Thọ FC không dự giải năm 2020 và chờ cơ hội... để có thể tái hiện lại ánh hào quang trong tương lai.

Nhưng Zico Nguyễn lại nghĩ khác với hai ông cậu bên nhà vợ! Vốn cái máu đồng hương đã ăn quá sâu, Zico Nguyễn dù hoàn cảnh kinh tế không phải dư giả nhưng “nghèo cũng phải cho thằng Tèo đi học”. Cùng với cậu em ruột Thiện Châu Bida và người bạn cùng quê Đức Diệu (tự Búa), Zico Nguyễn đã lấy quê nhà Hương Long để đặt tên cho đội bóng và đăng ký tham dự Huế Cup 2020. Với Zico Nguyễn, Hương Long FC ra đời cũng chỉ vì mục đích duy trì, tiếp nối sân chơi cho các anh em đồng hương thân thương của anh vốn gầy dựng từ lâu.

Tất nhiên, gây dựng đội bóng trong cái thời Covid-19 là bài toán khó! Zico Nguyễn thừa nhận đã gặp may khi nhận được sự đồng hành, sẻ chia từ bầu Tâm - Giám đốc Công ty Thịnh Vượng Chung vốn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và các anh chị em quê nhà. Bầu Tâm cũng quê Hương Long, đã vào Sài thành 20 năm nhưng vẫn giữ chất giọng Huế “đặc sệt”. Ông bầu này thổ lộ vì quê hương, vì tình bạn với Zico Nguyễn nên có chuyện se duyên.

Cái tầm và cái tâm của Zico Nguyễn trong sới phủi Huế tại miền Nam thì không cần phải trích dẫn nhiều. Với “chất chơi” có tiếng của mình, chàng trai gốc Hương Long đủ sức kêu gọi nhiều tài trợ, nhờ mối quan hệ để xây dựng Dream Team đua vô địch Huế Cúp 2020. Nhưng làm vậy thì được chi? Bởi Zico Nguyễn không thuộc tuýp màn đến danh tiếng, danh phận, và vì đã tham dự Giải đồng hương thì phải đúng hai chữ “đồng hương” rằng: “Đến sân để thắt chặt tình đồng hương, nghe tiếng Mô, Tê, Răng, Rứa”. Phí tiền, phí của đối tác và có khi còn mất luôn tình anh em vốn xây dựng bấy lâu nếu thành tích đội bóng đạt được không tỉ lệ thuận với mức độ đầu tư.

Zico Nguyễn xác định có chơi thì phải 100% người địa phương hoặc người thân quen và cả nhà tài trợ cũng vậy! Không cần giàu có nhưng cũng là “cây nhà lá vườn” để bản thân có quyền tự hào với gia đình và địa phương. Vẫn giữ nguyên quan điểm như thời Hương Thọ, Zico Nguyễn xây dựng HT.TVC chủ yếu bằng cái tình. Chứ nếu tính toán bằng tiền bạc, vật chất thì khó nói chuyện được câu thứ hai. Với Huy Ken cũng thế! Tiền lương mà Zico Nguyễn có thể trả cho tuyển thủ Futsal này là ... những buổi nhậu sau mỗi trận cầu.

Xác định chơi với HL.TVC là phải vậy! Đội hình của HL.TVC tập hợp đồng bào cùng quê Hương Long và được cộng hưởng thêm những anh, em vốn là bạn bè quý mến bộ ba Minh Zico, Châu Bida, Đức Búa từ lâu như nhóm a e phủi Bà Rịa - Vũng Tàu gốc Huế, Thịnh nhỏ (cựu cầu thủ CLB Futsal Quảng Nam), Hoà đen (cựu cầu thủ HPN- Phú Nhuận). Nổi bật trong số này chính là cựu tuyển thủ U23 VN Lê Đức Tài - người sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn cho đội bóng. Nhờ tính đoàn kết, chơi nhau lâu và hiểu nhau từng “chân tơ kẻ tóc” như vậy mà HL.TVC đã lọt vào đến tứ kết Serie A. Một kết quả đầy xứng đáng với những tâm huyết mà anh em nhà Zico, Bida và cộng sự đã bỏ ra.

Thanh Huyền

THANH HUYỀN
Bạn đang đọc bài viết "HƯƠNG LONG - THỊNH VƯỢNG CHUNG: HỠI THẾ GIAN, TÌNH LÀ CÁI CHI CHI ?" tại chuyên mục TPL-S1. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.