Vinh Hưng: Đội bóng của những chàng trai khu 3 chất phát, hiền lành

Thứ tư - 13/11/2019 02:32
Vinh Hưng là trung tâm của 5 xã khu 3 huyện Phú Lộc, phía Nam phá Tam Giang. Đội bóng Vinh Hưng đa phần anh em làm ngành nghề may mặc, thường xuyên rèn luyện sức khoẻ bằng những trận bóng sau 10h khuya. 
Vinh Hưng: Đội bóng của những chàng trai khu 3 chất phát, hiền lành

Vùng quê nghèo phía Đông của Huyện Phú Lộc, một Xã giáp ranh với Phá Tam Giang Cầu Hai, một địa phương được ghi nhận cho sự cống hiến, một vùng quê yên bình nhưng sức sống mãnh liệt là vô tận.

anh bia

Nhắc đến Vinh Hưng là nhắc đến sự thán phục, nhắc đến Vinh Hưng là nhắc đến sự tự nguyện của bà con nơi đây, một sự phóng khoáng trong cái nghèo chân chất của bà con vì lợi ích chung. Một vùng quê nghèo nhưng bà con sẵn sàng hiến đất xây trường, một vùng nông thôn nhưng bà con sẵn sàng hiến từng “tấc đất – tấc vàng” để xây dựng hệ thống thủy lợi nông nghiệp.

Trường Tiểu Học Vinh Hưng II chính là ngôi trường mà biết bao học sinh lớn lên bây giờ bằng mồ hôi, bằng sự tự nguyện dân hiến của người dân Vinh Hưng. Quốc lộ 49 đoạn đi qua địa bàn xã Vinh Hưng, thậm chí người dân nơi đây còn chưa nhận được cả tiền đền bù giải tỏa, ấy thế mà bà con vẫn đồng lòng ủng hộ và hỗ trợ chính quyền trong công tác san lấp, hoàn trả mặt bằng để con đường mới hôm nay đi vào sử dụng. Con đường màu xanh của biết bao thế hệ mong chờ. Trái tim của những người nông dân nghèo chất phác, tấm lòng của những thế hệ biết vị tha ấy còn thể hiện qua những con người Vinh Hưng đã và đang sinh sống tại Sài Gòn.

Họ đến với chúng tôi từ mùa thứ 4, và rồi đến bây giờ hai chữ Vinh Hưng vẫn còn để lại cho chúng tôi những hoài niệm. Bạn đã từng chứng kiến cầu thủ đến sân khi trên mình vẫn còn mang bộ đồng phục công nhân nhễ nhại mồ hôi, những bao vải cắt chưa kịp giao nhưng phải làm xong trận bóng rồi mới tính tiếp. Họ đến từ công nhân: may mặc, công trình, cơ khí….

Nhưng họ đến với sân bóng để khoác lên mình chiếc áo của hai từ Vinh Hưng, chiếc áo của lòng tự nguyện, chiếc áo của sự thân ái và là chiếc áo mà không phải ai cũng có thể mặc vừa. Năm 2016, tân binh Vinh Hưng đã làm ứng viên Vinh Hải Vinh Hiền mướt mồ hôi mới vượt qua. Năm sau đó, mùa giải 2017 ở trận Tứ kết gặp UCV Phương Diên chính Vinh Hưng đã làm cho Phương Diên vất vả, và chính đội trưởng Quốc Dejong nổi tiếng là siêu phủi cũng phải gục xuống như một lời thán phục cho sự kiên trì và tâm thế lạc quan của anh em cầu thủ Vinh Hưng.

Miền quê nghèo sản sinh ra những người con chất phát hài hòa ấy nay đã đổi mới, có sự phát triển vượt bậc. Nhưng những con người của truyền thống vẫn không thay đổi, những con người xa xứ đến với Giải đấu trong tâm thế của người anh em. Họ ít được đê ý hay thậm chí là không được đánh giá với ba từ Ứng Cử Viên. Nhưng thật sự những ai đã đi cùng Giải đấu nhiều năm qua như chúng tôi mới hiểu được nỗi niềm của từng đội bóng tham dự. Và riêng với đội bóng Vinh Hưng thì : Giá như ai cũng sẵn sàng cùng các bạn.

 

Tác giả bài viết: QUANG THIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây