Thuận Thanh Jeans Phương Diên: Sắc Cam náo nhiệt ngày khai cuộc!

Thứ hai - 11/11/2019 04:46
Trận sau bà con còn đi đông nữa. Ngày hội quê hương trên mảnh đất tha hương, bà con quên đi mệt mỏi, la hét hò reo, nhảy múa.
Thuận Thanh Jeans Phương Diên: Sắc Cam náo nhiệt ngày khai cuộc!

Đúng như bao dự đoán, những cam kết về một ngày hội của BTC trước ngày khai cuộc. Một biển người chen chúc ngay trước khi buổi khai mạc bắt đầu. Những hội CĐV của Xuân Thiên Hạ, Thôn Phú Lộc…làm náo loạn cả sân bóng Sport Plus.

Và chen lẫn trong những người con đất Huế xa xứ đang cố gắng tìm cho mình một chỗ gửi xe, bỗng có một chiếc xe máy chở hai bao đồ thật lớn, nét mặt hồ hỡi xin bà con cho qua trước. Chúng tôi nhận ra vợ chồng anh Nguyễn Văn Lợi ( Trưởng đoàn Phương Diên ) với hai bao tải to tướng. Có người còn cười to: Thằng Lợi! Mi đi đá banh hay vợ chồng mi dọn nhà rứa? Câu trả lời bằng nụ cười tươi rói trên mặt, ấy thế mà chỉ tầm hơn 30 phút sau là một cuộc di dân khổng lồ.

pd


Từ trong quán nước, ngoài bãi giữ xe, thậm chí bên quán Vịt Cỏ đối điện. Cha dắt con, chồng dắt vợ, thậm chí có cả các cô chú ngoài 60. Sắc “cam” nổi bật ấy chiếm trọn 2/3 khán đài, rồi tản ra các sân kế bên.

Hai vợ chồng Lợi phát áo mệt nghĩ, Lợi còn khoe có cả Chị bên Mỹ về chơi nữa. Tâm sự chị nói: “Bà con Phương Diên thích đá banh lắm, mà thấy ri là vui dễ sợ”.

Hơn 170 cái áo phát nhanh trong chỉ gần 1 tiếng đồng hồ. Và khi các cầu thủ Phương Diên bước vào sân thi đấu sân số 2 thì sắc “Cam” đã phải chờ đợi gần 3 tiếng đồng hồ được tự do mở hội. Cách cỗ vũ đậm chất con người xứ Huế, mỗi bàn thắng là mỗi khoảnh khắc họ lao vào nhau vui tột cùng. Có ai biết được bà con đã chờ đợi cả tháng nay, cố gắng làm xong những đơn hàng, người thì bán vội những gánh quai…

pd1

Anh Trung, hội trưởng Hội CĐV Thuận Thanh Jeans Phương Diên chia sẻ:”Bà con vào đây cũng như bao người Huế xa xứ, nghèo khó mới xa quê đi làm ăn, chứ giàu có thì ở nhà với ba với mạ, với ôn với mệ chứ đi mô cho xa. Mà vô đây anh em làm: May, làm công trình, buôn bán đủ hết chơ, nhưng thấy bà con ri là vui lắm em ơi.

Trận sau bà con còn đi đông nữa.” Bỗng có một chú réo lên: “Mụ cô cái thằng quán Phô – tô nớ chơ, đặt cái băng rôn 10 ngày chưa có”. Những từ ngữ địa phương, đặc sệt của con người xứ Huế trong hội CĐV Phương Diên khiến chúng tôi không khỏi nghẹn lòng.

Ngày hội quê hương trên đất tha hương, bà con quên đi mệt mỏi, la hét hò reo, nhảy múa. Kết thúc trận đấu Thuận Thanh Jeans Phương Diên thắng 4-1 trước Cố Đô Huy Hoàng Mobile. Những nét mặt trong đoàn người màu Cam vẫn không có chút mệt mỏi,

“ Thứ bảy tuần sau đá mấy giờ rứa Lợi?”, “Ê Thuận tuần sau kêu vợ con mi lên luôn nghe”, “Việt đi ra nhậu mi ơi đã quái”… Chúng tôi thấy vui khi CĐV luôn vui và háo hức như thế. Hai từ Phương Diên không hề xa lạ với BTC chúng tôi. Nhưng sắc “Cam” cực nhiệt năm nay làm chúng tôi lại thấy "lo". Lo không đủ chỗ cho bà con đến với ngày hội. Ngày mà bà con xa xứ được sống cùng nhau. Sống trong cái tình, cái tình của người “Tha hương” giữa một góc Sài Thành nhộn nhịp. Cám ơn các bạn. Thuận Thanh Jeans Phương Diên!!!!


 

Tác giả bài viết: QUANG THIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây