Dự thảo Điều lệ giải bóng đá hội đồng hương TT.Huế tại TP.HCM lần 8 năm 2019

Thứ năm - 10/10/2019 02:17
BTC xin công bố Dự thảo Điều lệ giải bóng đá truyền thống đồng hương TT Huế tại TP.HCM lần 8 năm 2019. Với tôn chỉ "Thoả sức đam mê - Tình quê gắn kết", nêu cao tinh thần thể thao, giao lưu đồng hương, BTC muốn xây dựng Giải đấu thật sự là Ngày Hội gắn kết, giao lưu giữa bà con xa quê sau những ngày làm việc, mưu sinh, học tập vất vả...
Điều lệ giải bóng đá hội đồng hương TT.Huế tại TP.HCM lần 8 năm 2019
Điều lệ giải bóng đá hội đồng hương TT.Huế tại TP.HCM lần 8 năm 2019

ĐIỀU LỆ GIẢI ĐẤU
(Dự thảo)

I. MỤC ĐÍCH:
- Tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội giao lưu, gặp gỡ, kết nối tinh thần đoàn kết của những người con xứ Huế, những bạn trẻ yêu Huế đang học tập và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.
- Được thoải mái nghe “răng, tê, mô, chi, rứa, tề…”. Ôn lại những kỷ niệm đẹp, có thể gặp lại những người bạn cũ năm xưa.
- Giao lưu thể thao, rèn luyện sức khỏe, kết nối công việc giữa các đội bóng. Giới thiệu các thương hiệu, công ty đến gần hơn với cộng đồng yêu Futsal và hội đồng hương TT Huế tại các tỉnh miền Nam.
- Quảng bá trực tiếp và gián tiếp Thương hiệu, Doanh nghiệp đến với cộng đồng người Huế ở miền Nam, cộng đồng đam mê Futsal.

II. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - ĐỐI TƯỢNG
1. Thời gian: Tháng 11-12/2019
2. Địa điểm: Cụm sân bóng nhân tạo Q.Tân Phú, Tân Bình (TP.HCM).
Chung kết Serie C, Bán kết Serie A và Chung Kết Serie A,B sẽ tổ chức ở sân trong nhà. (Sân sàn).
3. Đối tượng:
- Dự kiến: 32 đội bóng tham gia.
- Thành phần: + Tất cả thế hệ sinh viên, thanh niên con em Thừa Thiên Huế đang học tập và công tác tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Các bạn trẻ có nguyên quán ở Thừa Thiên Huế; nguyên quán “Bình Trị Thiên”.

III. ĐIỀU LỆ KỸ THUẬT
1. Tên giải: Giải bóng đá đồng hương TT Huế tại TP.HCM tranh cúp H (H là tên Nhà tài trợ Kim Cương của Giải).
 • Cơ quan tổ chức: Ban Liên Lạc Đồng Hương SV – TN Thừa Thiên Huế tại TP.HCM. (Ban liên lạc).
2. Ban chỉ đạo & Ban tổ chức:
2.1 Ban liên lạc quyết định thành lập Ban chỉ đạo & Ban tổ chức
 • Ban chỉ đạo giải là tổ chức có thẩm quyền cao nhất chỉ đạo công tác điều hành giải
 • Ban tổ chức giải là tổ chức có thẩm quyền cao nhất cao nhất điều hành, giải quyết mọi công việc liên quan đến giải & công bố kết quả của giải
2.2 Đơn vị đăng cai có trách nhiệm thành lập BTC.

3. Đặt tên đội bóng
 1. Tên đội bóng được đặt tên theo tên làng, xóm, thôn, xã, huyện (thị xã). Ví dụ: Phú Lộc, Vinh Thanh, Xuân Thiên Hạ, Phương Diên…
 2. Tên đội bóng đặt theo tên nhóm, các địa danh, thắng cảnh, trường, chợ, cầu, núi, sông… thân quen ở Huế. Ví dụ: Cố Đô, Hơi Ấm Phương Xa, Xứ Truồi, Tam Giang…
 3. Nếu đội bóng lấy tên Doanh nghiệp (Thương hiệu) bắt buộc phải gắn thêm các tên ở mục 3.1 hoặc 3.2. Ví dụ: Quả Cầu Vũ Cường – Phong Điền, Huda-Phú Bài, Scavi-Quảng Điền, Laguna Lăng Cô…
 4. Trường hợp trùng tên, đội bóng nào đăng ký sớm sẽ được ưu tiên giữ tên.
4. Tư cách cầu thủ
4.1. Các cầu thủ từ 16 tuổi trở lên.
4.2 . Là cầu thủ có nguyên quán hoặc thường trú ở Thừa Thiên Huế hoặc cầu thủ có Nguyên quán “Bình Trị Thiên” (căn cứ vào giấy CMND của cầu thủ). CMND bắt buộc phải công chứng. Hoặc giấy tờ liên quan chứng minh được pháp luật qui định.
4.3. Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu Fulsal chuyên nghiệp từ năm 2017 trở về trước được tính vào cầu thủ phong trào. Cầu thủ đăng ký thi đấu Futsal chuyên nghiệp (Giải Vô địch Futsal QG, Cúp QG Futsal do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức) từ năm 2018, 2019 được tính vào Cầu thủ chuyên nghiệp. Một đội bóng được đăng ký tối đa 2 cầu thủ Futsal chuyên nghiệp. Cầu thủ tham gia các giải VPF tổ chức như V-League 1, V-League 2, Cúp Quốc gia trong hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp được tính cầu thủ phong trào.
4.5. Các cầu thủ chỉ thi đấu cho 1 đội bóng. Đội bóng sử dụng cầu thủ không đúng hoặc cầu thủ ngoài danh sách, cầu thủ từng thi đấu cho đội bóng khác trong giải cũng sẽ bị loại khỏi giải.
4.6. Các đội bóng không được bổ sung cầu thủ bất cứ lý do nào trong suốt thời gian tổ chức giải.

5. Tư cách Huấn luyện viên
6. Đăng ký thi đấu
6.1. Thời gian kết thúc:
6.2. Đăng ký sơ bộ
 • Các đội tham gia đăng ký danh sách sơ bộ bao gồm 3 lãnh đạo đội và tối đa 15 cầu thủ.
6.3 . Đăng ký chính thức
 • Trước khai mạc 1 tuần, các đội chốt danh sách chính thức tham dự giải.
6.4. Thay thế bổ sung
 • Trong quá trình tham dự giải các đội bóng không được thay thế bổ sung bất cứ trường hợp cầu thủ nào.
6.5. Hồ sơ
 • Hai bản đăng ký danh sách cầu thủ, HLV tham dự giải theo mẫu (in màu).
 • File mềm Bản đăng ký gửi về email, hoitraidonghuonghue@gmail.com
 • Giấy tờ tùy thân của các cầu thủ (Photo công chứng)
 • Hồ sơ đội bóng phải nộp về BTC trước ngày 30/10/2019.
6.6. Thẻ thi đấu
 • BTC sẽ cấp thẻ thi đấu cho các đội bóng
6.7. Trang phục thi đấu
 • Trang phục thi đấu bao gồm: Áo - quần thi đấu, giày thi đấu chuyên dụng cỏ nhân tạo (không được sử dụng giày đinh, giày có nụ).
 • Mỗi đội phải có ít nhất một bộ đồ thi đấu và một áo bib khác màu áo thi đấu
 • Áo quần thi đấu phải in đầy đủ tên số theo chuẩn
 • Trường hợp 2 đội cùng màu áo, BTC sẽ tiến hành bốc thăm. Đội bóng thua sẽ mặc áo bib do BTC cung cấp.
7. Phương thức thi đấu
 • 32 đội bóng chia làm 8 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm
 • 2 đội bóng đứng thứ Nhất và Nhì mỗi bảng sẽ vào vòng 1/16 Serie A.
 • 8 đội thua vòng 1/16 Serie A sẽ tranh 4 suất vào Tứ kết Serie B cùng 4 đội bị loại ở Tứ kết Serie A.
 • 16 đội bóng đứng thứ 3 và 4 mỗi bảng sẽ tham dự Serie C (đấu loại trực tiếp).
 • Phương thức bắt cặp vòng 1/16 Serie A, C. Đội có thành tích tốt nhất nhóm nhất bảng (hạng ba đối với Serie C) sẽ gặp đội có thành tích thấp nhất nhóm nhì bảng (hạng tư đối với Serie C). Và ngược lại.
 • Serie B và C cấm cầu thủ chuyên nghiệp theo qui định 4.4.
8. Cách tính điểm
 • Đội thắng: 3 điểm
 • Đội hòa: 1 điểm
 • Đội thua: 0 điểm
Tính tổng số điểm của các đội đạt được để xếp hạng
8.1. Nếu có hai đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các đội sẽ được xếp như sau: trước hết sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các đội bằng điểm với nhau (đối đầu) theo thứ tự:
 • Tổng số điểm
 • Hiệu số bàn thắng bàn thua.
 • Tổng bàn thắng
Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên
Trường hợp vẫn còn hai hay nhiều đội có thứ hạng bằng nhau thì sẽ tiếp tục tính kết quả các trận đấu giữa các đội đó với nhau(đối đầu trực tiếp) theo thứ tự như trên. Cách tính này được áp dụng cho đến khi đã xác định được thứ hạng của từng đội hoặc còn lại các đội có tất cả các chỉ số đối đầu trực tiếp bằng nhau.
8.2. Trường hợp các chỉ số trên bằng nhau, BTC sẽ tiếp tục xét các chỉ số của tất cả các trận đấu trong giải theo thứ tự:
 • Hiệu số bàn thắng bàn thua.
 • Tổng số bàn thắng
Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên
Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau BTC sẽ tính điểm thẻ phạt. (Thẻ vàng 1 điểm, Thẻ đỏ: 2 điểm). Đội nào ít điểm sẽ được xếp trên.
- Tại các trận thi đấu loại trực tiếp, nếu sau hai hiệp thi đấu chính thức có tỷ số hòa thì sẽ thi đá luân lưu 6m để xác định đội thắng.

9. Giám sát và trọng tài
- Các trận đấu vòng bảng, Serie C sẽ do 1 Trọng tài điều khiển. Tuỳ từng trận đấu BTC sẽ cân nhắc tăng cường thêm Trọng tài.
- Từ vòng 1/16 Serie A, Tứ kết Serie B, chung kết Serie C sẽ có 2 trọng tài điều khiển.
- Trọng tài có kinh nghiệm điều khiển các giải đấu phong trào uy tín. Các trận đấu vòng loại trực tiếp do các Trọng Tài thuộc Liên đoàn bóng đá TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam điều khiển.

10. Luật thi đấu và các quy định khác
10.1 Áp dụng luật thi đấu Fusal của FIFA, Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp.
10.2 Các quyết định của BTC giải được thể hiện dưới hình thức thông báo văn bản gửi tới các thành viên tham gia giải và các thành viên tham gia giải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quyết định của BTC. (Hoặc thông báo trên Website hueplus.vn và Trang PAGE chính thức của giải đấu)
10.3 Thời gian thi đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút (nghỉ giữa hai hiệp là 10 phút). Trận bán kết Serie A mỗi hiệp 25 phút. Chung kết Serie A mỗi hiệp 30 phút.
10.4. Kết thúc trận đấu, đội trưởng 2 đội phải ký biên bản trận đấu. BTC căn cứ vào biên bản để Thống kế tỷ số, thẻ phạt, cầu thủ ghi bàn thắng.

11. Thời gian và địa điểm thi đấu:
11.1 Thời gian: Tháng 11-2019. (Lịch được công bố vào buổi họp kỹ thuật các đội).
11.2 Địa điểm: Cụm sân bóng nhân tạo ở Q. Tân Phú, Tân Bình.
Trận Bán kết Serie A: Thời gian 25 phút (mỗi hiệp). Chung kết Serie A: Thời gian 30 phút (mỗi hiệp).

12. Kỷ luật
12.1. Các đội bỏ cuộc sẽ xử lý thua 0 – 3.
12.2 Cầu thủ bị thẻ đỏ phải nghỉ trận kế tiếp.
12.3 Khi phát hiện đội bóng sử dụng cầu thủ không đúng Điều lệ sẽ loại ngay khỏi giải và cấm thi đấu 3 mùa giải tiếp theo.
12.4 Trường hợp BTC phát hiện trận đấu có dấu hiệu dàn xếp, thi đấu không trung thực BTC sẽ cân nhắc đưa ra các án phạt.
12.5 Trường hợp các cầu thủ có hành động phi thể thao, bạo lực, đánh nhau sẽ bị BTC cấm thi đấu những giải tiếp theo.
12.6 Các đội đến chậm hơn 15 phút giờ thi đấu sẽ bị xử thua 0-3.

13. Khiếu nại
13.1 Không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền…
13.2 Nếu có khiếu nại về các vấn đề (ngoài mục 14.1) phải có văn bản và gửi tới BTC giải thông qua giám sát trận đấu chậm nhất 2 giờ sau khi trận đấu kết thúc. Giám sát trận đấu phải báo cáo đầy đủ cho BTC ngay sau khi nhận khiếu nại.
13.3 Nếu khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC giải sẽ xem xét và có thể có hình thức xử lý đối với đối tượng khiếu nại và trừ vào tiền quy cách.
13.4. Mọi khiếu nại của đội bóng, BTC chỉ tiếp nhận khiếu nại (trao đổi) với Đội trưởng hoặc Trưởng đoàn đội bóng. BTC không làm việc thành viên cầu thủ, cổ động viên.
13.5. Trường hợp các đội khiếu nại Tư cách cầu thủ đội bạn không đúng điều lệ, các đội cần cung cấp đầy đủ bằng chứng giúp BTC.

14. Nghi thức: Tùy vào từng trận đấu BTC sẽ thực hiện các nghi thức trước khi vào trận đấu

15. Suất dự Siêu Cúp 2020:
Bốn đội Nhất, Nhì, Ba của Serie A và Vô địch Serie B sẽ được Suất dự tranh siêu cúp Huế 2020. Nguyên tắc bắt cặp bán kết Siêu cúp 2020: vô địch Serie A sẽ gặp Vô địch Serie B, Hạng Nhì Serie A gặp Hạng 3 Serie A.

B: QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH
16. Giải thưởng (Dự kiến).
 
STT DANH HIỆU HIỆN VẬT SERI A SERI B SERI C
1 VÔ ĐỊCH Cúp, huy chương vàng, bảng danh vị 8 triệu Đ 3 triệu Đ 2 triệu
2 HẠNG NHÌ Huy chương bạc, bảng danh vị 4 triệu Đ

 
2 triệu Đ

 
1 triệu
3 HẠNG BA Huy chương đồng, bảng danh vị 3 triệu Đ 1 triệu Đ
 
4 HẠNG TƯ Bảng danh vị 2 triệu Đ

 

 

 
5 GIẢI PHONG CÁCH Bảng danh vị 1 triệu Đ
 

 
6 VUA PHÁ LƯỚI Bảng danh vị, biểu tượng 500.000 Đ
 

 
7 THỦ MÔN XUẤT SẮC NHẤT GIẢI Bảng danh vị, biểu tượng 500.000 Đ
 

 
8 GIẢI CĐV Bảng danh vị 2 triệu
 

 

17. Chế độ tài chính
 • Lệ phí tham dự giải: Các đội tham dự giải có trách nhiệm nộp lệ phí thi đấu về BTC giải đúng thời hạn và số lượng cụ thể như sau:
+ Thời hạn:
+ Số tiền: 3.900.000 đồng/ đội (Ba triệu chín trăm nghìn chẵn)
+ 600.000 đồng/đội (Tiền quy cách, khi kết thúc giải BTC sẽ hoàn trả các đội sau khi đã trừ tiềm thẻ phạt và các lỗi)
 • Các trường hợp bỏ giải, vi phạm kỷ luật nghiêm trọng (đánh nhau) BTC sẽ không hoàn tiền quy cách.
18. Đơn vị phối hợp:
19. Tiền phạt
 • Tiền thẻ phạt (thẻ vàng, thẻ đỏ): Thẻ vàng 50.000 đồng, thẻ đỏ 100.000 đồng
 • Các khoản phạt khác BTC sẽ thông báo dựa theo từng trường hợp cụ thể.
C: QUY ĐỊNH VỀ SỬA ĐỔI ĐIỀU LỆ
Chỉ có BTC mới có quyền sửa đổi và bổ sung điều lệ này bằng các thông báo cụ thể bằng văn bản đến các đội bóng.


Trên đây là Điều lệ giải, tới ngày bốc thăm chia bảng BTC sẽ thống nhất lại lần cuối cùng và phổ biến cho đại diện các đội tham giai giải ngay trong ngày họp BTC và các đội. 

File: Điều lệ Huế Cup 2019

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây