Hồi hộp chờ đợi bảng đấu tử thần Huế Cúp 2020

Đăng bởi HOÀNG BÌNH

29/11/2020 01:59

Với việc các đội mạnh hạt giống không thể tham dự giải vô tình khiến Giải đấu năm nay cực kỳ hồi hộp khi hàng loạt ứng viên vô địch không được xếp vào nhóm hạt giống, điều này khiến buổi bốc thăm chia bảng Giải đồng hương TT Huế tại TP.HCM cực kỳ hấp dẫn. Liệu có một bảng đấu tử thần.

Trước buổi lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá đồng hương TT Huế lần 9 năm 2020, cùng Hueplus.vn điểm lại những ứng viên mạnh của mùa giải năm nay, liệu có một bảng đấu "từ thần" như đã từng có năm 2019 khiến ứng viên Xuân Thiên Thượng hay Dược Quang Thịnh phải đành ngậm ngùi xuống chơi ở Serie C. 

Năm nay, hàng loạt ứng viên mạnh vì nhiều lý do không còn tham gia giải như á quân Phú Diên, hạng ba Thôn Phú Lộc cùng một loạt đội mạnh khác như Qphone-BTT, Xây dựng Hưng Thịnh, Xuân Thiên Hạ... Điều đó vô tình giúp các đội yếu hơn kiếm một suất làm "hạt giống" trong lễ bốc thăm vào sáng 29-11. 

Trước buổi bốc thăm, BTC đã công bố 8 đội hạt giống năm nay gồm Chợ Cầu, Phú Mỹ 75, Xứ Truồi, Cố Đô, Nghi Xuân, Hương Long-Thịnh Vượng Chung, Vinh Hưng và Xuân Thiên Thượng. 

Nhìn sao danh sách đăng ký, chúng tôi dễ dàng "điểm mặt" các đội bóng ứng viên mạnh, có khả năng đi sâu vào giải như Thủ Lễ Quảng Điền, Hương Long - Thịnh Vượng Chung, Cố Đô, Xuân Thiên Thượng cùng đội bóng Chợ Cầu. Trong đó phải nhắc đến Thủ Lễ Quảng Điền, đội bóng vùng sới vật Thủ Lễ năm nay "chơi lớn" khi tậu về những người con "cây nhà lá vườn" Quảng Điền như Hoàng Tiến, Đặng Phước Hạnh, Văn Mười... Ngoài ra, với kinh nghiệm và mối quan hệ nhiều năm ở giới phủi Sài Gòn, Hoàng Tiến (trưởng đoàn Đạt Vĩnh Tiến) gom về hàng loạt ngôi sao như Văn Sơn (Đà Nẵng FC). My Lai, Kỳ Anh, Quốc Trí, Bùi Tín, Viết Ly... Xuân Thiên Thượng sau một năm thất bại dù vô địch Serie C quyết tâm năm nay lấy cúp khi đưa Trần Đình Tình làm đầu tàu của đội bóng. Cựu cầu thủ chuyên Futsal Sài Gòn FC đã đưa về Xuân Thiên Thượng những hảo thủ đáng gờm cho bất cứ ai như Trung Isawa, Quang Xeko, Trần Đình Tình, Tiến Râu... và theo nguồn tin sẽ có những bom tấn ở những ngày cuối các đội có quyền thay đổi cầu thủ. 

Có lẽ lặng lẽ nhất nhưng có thể quật ngã bất cứ đội bóng nào trong giải năm nay chính là Cố Đô FC. Với việc đưa dàn cựu binh qua thi đấu Huế Thương FC, Cố Đô FC năm nay thật sự tham vọng khi đưa về những chiến binh tinh nhuệ của giới phủi Sài Gòn. Dẫn dắt đầu tàu không ai khác là vua phá lưới Hue Cup 2018 Nhất Hội, hỗ trợ cầu chuyên này có Tài Hí, Hoàng Lộc cùng các cầu thủ chuyên đá sân 11. 

Ngoài ra, ứng viên vô địch không thể bỏ quên Hương Long - Thịnh Vượng Chung. Đổi bóng của bầu Minh Zico nay đổi tên Hương thọ thành Hương Long cùng nhà đồng hành Thịnh Vượng Chung. Theo nhiều nguồn tin, năm nay bầu Minh zico được hỗ trợ của nhà tài trợ cùng mối quan hệ thân tình lâu năm đã mang về đội bóng quê hương những cầu thủ xuất sắc. Dù vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng những tên tuổi lớn của Futsal Việt Nam cũng như giới phủi Sài Gòn gốc Huế sẽ sát cánh cùng Zico trong mùa bóng năm nay. 

Đội bóng đương kim vô địch Thuận Thanh Jean Phương Diên nay đổi tên là Chợ Cầu năm nay không còn mạnh như năm 2019 khi 2/3 cầu thủ của đội đã chuyển sang thi đấu cho màu áo khác. Tuy nhiên bầu Lợi vẫn giữ lại cho mình một tổ đấu có thể thách thức tất cả mọi đối thủ. 

Và trong dòng chảy bóng đá luôn có nhiều bất ngờ như cách Thôn Phú Lộc quật ngã Qphone, Phú Mỹ 75 chiến thắng Xây dựng Hưng Thịnh thì bất ngờ luôn được tạo ra. Các đội bóng Bún bò Hương Quê, Phú Mỹ 75, Vinh Hưng, Xứ Truồi, Nghi Xuân... Hãy cùng theo dõi buổi lễ bốc thăm vào sáng 29-11, liệu có bảng đấu tử thần hay không ? 

HOÀNG BÌNH
Bạn đang đọc bài viết "Hồi hộp chờ đợi bảng đấu tử thần Huế Cúp 2020" tại chuyên mục TL1-S1. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.