FC Đông Hà: Ẩn số của TPL-S1 với dàn cầu thủ "cây nhà trồng" vùng gió Lào Quảng Trị

Đăng bởi TUẦN HUẾ

30/03/2021 20:56

Không rộn ràng trên thị trường chuyển nhượng và chọn cách im ắng với giới truyền thông, FC Đông Hà thật sự là ẩn số của TPL-S1 với dàn hảo thủ đã từng nhiều năm chinh chiến tại chiếu phủi Sài Thành như Quý Sport, Trần Hà, Lãm Tròn, Châu Hí...

Ngày mai 31-3, đội bóng FC Đông Hà chính thức làm lễ xuất quân dự TPL-S1 tại TP. Huế. Im ắng trên giới truyền thông không có nghĩa FC Đông Hà đến Huế dịp này để đi du lịch. Với nòng cốt toàn bộ các cầu thủ gốc Quảng Trị, FC Đông Hà muốn mang đến TPL_S1 1 đội bóng giàu bản sắc của vùng Gió Lào. 

Dẫn dắt dàn hảo thủ Đông Hà không ai khác là Quý Sport. Một kèo trái quá thừa kinh nghiệm khi chinh chiến quá nhiều giải đấu từ Bắc vào Nam.  Sát cánh cùng Quý Sport là những cầu thủ vô cùng chất lượng có thể làm bất cứ đối thủ nào trả giá nếu đánh giá thấp FC Đông Hà. Họ có hơn 1 tổ đấu gồm các hảo thủ từng nhiều năm thi đấu tại các giải phủi Sài Gòn, Nha Trang và Hà Nội. Và thậm chí nhiều trong số đó đang là quân bài chủ chốt của một đội bóng phía Nam dự SPL năm vừa rồi. Đồng đội của Quý Sport là những người đồng đội lâu năm như Trần Hà, Châu Hí, Quốc Anh, Lãm Tròn...

Đầu tàu phải kể đến tài tử Quý Sport, cầu bào có tiếng số 1 xứ Gió Lào nhiều năm nay khi ngược xuôi chinh chiến từ giải Bia Sài Gòn trong màu áo Thành Thành F hay BĐS Nam Dương ở SPL-S3. Chưa kể, nhiều giải đấu Quý cùng anh em team Quảng Trị so giày từ Bắc đến Nam. Kinh nghiệm dày dặn, kèo trái cực ngoan, Quý Sport được lãnh đội FC Đông Hà tin tưởng giao chiếc băng đội trưởng.

Ngoài Quý Sport, FC Đông Hà mang đến Huế dường như tất cả các cầu thủ phủi tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Ngoài Khải Nguyên (Phan Tom) trở về đội bóng quê nhà, những chân sút tốt nhất ở Quảng Trị đều được triệu tập để đánh trận đấu khá lớn tại TPL-S1. 

Giải đấu hứa hẹn hấp dẫn khi các đội bóng gọi về những cầu thủ tốt nhất tại miền Trung, và còn cả những ngôi sao của SPL ở Sài Gòn, HPL ở Hà Nội cùng tụ hội.

Mang thành phần "cây nhà lá vườn" nhưng lãnh đội FC Đông Hà cực kỳ tự tin vào đội bóng của mình. Nếu để trên bàn cân thì FC Đông Hà không thể so với 3 đội khách mời khác và 4 đội chủ nhà, nhưng với việc thi đấu cùng nhau nhiều năm, FC Đông Hà thật sự là một ứng viên có thể ngán đường bất cứ đội bóng nào tại TPL-S1.

Cũng theo bầu Hiếu, do Đông Hà chỉ cách Huế hơn 70km nên nhiều khả năng, FC Đông Hà sẽ nhận được nhiều sự cổ vũ của anh em Quảng Trị đang sống tại Huế. Và thậm chí, FC Đông Hà đã lên phương án chuẩn bị xe 45 chỗ đưa đón khán giả từ quê nhà vào cổ vũ.

Dù người đồng đội ăn ý Phan Tom trở về quê nhà Quảng Bình sát cánh FC Lê Nam thì Quý Sport, Châu Hí cũng sẽ là niềm tin và hy vọng của Fc Đông Hà. Giải sân 7  TPL-S1 sẽ là sân chơi đầu tiên để bộ đôi của phủi Quảng Trị này hi vọng đến việc “đầu xuôi đuôi lọt” cho cả năm 2021.  Châu “hí” có xuất phát điểm tốt hơn khi từng có gần chục năm ăn tập tại PVF, thi đấu trong màu áo đội chuyên nghiệp Nam và đồng thời, chưa bỏ sót mùa nào tại SPL. Châu “hí” cũng từng có khoảng thời gian dài khoác áo Lê Bảo Minh FC, Bừng Biền FC, những đội phủi hàng đầu và mạnh tại sới phủi Sài thành. Kinh nghiệm của Châu “hí” sẽ là nền tảng cho Phủi Quảng Trị cho Giải đấu sắp tới.

Giải 7 người vô địch TT-Huế (TPL-S1) diễn ra trên sân Uyên Phương (TP.Huế) từ ngày 2 đến 11-4. Đây cũng là mùa đầu tiên Giải đấu được tổ chức với quy mô rất lớn khi quy tụ 8 đội bóng cực mạnh, đại diện cho 5 tỉnh/thành về tham dự, gồm Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế và Đà Nẵng.

TUẦN HUẾ
Bạn đang đọc bài viết "FC Đông Hà: Ẩn số của TPL-S1 với dàn cầu thủ "cây nhà trồng" vùng gió Lào Quảng Trị" tại chuyên mục TPL-S1. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.