Cộng đồng nhiếp ảnh Huế thi ảnh nhanh Marathon quảng bá du lịch, con người, văn hoá Huế

Đăng bởi HOÀNG BÌNH

30/09/2021 17:51

Qua những bức ảnh dự thi, "HUEFOTOur 2021" là dịp để mọi người gửi gắm tình cảm, quảng bá những hình ảnh về con người, văn hoá Huế đến bạn bè, du khách cả nước. Là một cách để góp phần kích cầu du lịch Huế sau thời gian ảnh hưởng của COVID-19.

Ngày 30/9, ông Ngô Phước Tuần, Trưởng ban dự án Huế Chờ Bạn - Quảng bá du lịch Huế cho biết, đơn vị sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nhanh marathon "HUEFOTOur 2021" dành cho cộng đồng đam mê nhiếp ảnh tại Huế vào ngày 10/10.

"HUEFOTOur 2021" là cuộc thi nhiếp ảnh mô phỏng lại cuộc thi ảnh nổi tiếng "Canon Marathon" hằng năm thường tổ chức tại TPHCM và Hà Nội. Trong ngày 10/10, ban tổ chức sẽ đưa ra 2 chủ đề, mỗi chủ đề có 3 giờ để các thí sinh săn tìm, ghi lại những bức ảnh đẹp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với tôn chỉ cuộc thi đánh giá ưu tiên các bức hình lưu lại các khoảnh khắc đời sống bình dân, giản dị cùng bố cục ảnh, màu sắc tốt, đây sẽ là cuộc đua cực kỳ hấp dẫn của những người đam mê ảnh. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho nhiều bạn trẻ mới tham gia chụp ảnh cũng có thể giành được những giải cao về cho mình.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi hơn 20 triệu đồng cùng nhiều quà tặng của nhà tài trợ hứa hẹn là cơ hội giao lưu, thỏa đam mê nhiếp ảnh của những người chơi ảnh chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhiếp ảnh gia, nhà báo, phóng viên ảnh, bloger travel nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Ngô Quang Phúc, Nhà báo – Biên tập biên ảnh Thuận Thắng (Zing News) và Bloger Travel Ngô Trần Hải An.

Theo ông Ngô Phước Tuần, Trưởng ban dự án Huế Chờ Bạn - Quảng bá du lịch Huế, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, "HUEFOTOur 2021" là cách tổ chức mới nhằm tạo sân chơi mới lạ, thỏa đam mê cho cộng đồng yêu thích nhiếp ảnh tại Huế.

Qua những bức ảnh dự thi mọi người có thể gửi gắm tình cảm, quảng bá những hình ảnh về con người, văn hóa Huế đến bạn bè, du khách cả nước. Đây cũng là một cách để góp phần kích cầu du lịch Huế sau thời gian ảnh hưởng của COVID-19.

THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI:

Đối tượng tham gia: Người yêu thích, có niềm đam mê với nhiếp ảnh không phân biệt độ tuổi, giới tính, vùng miền.

Địa điểm: Trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế

Mốc thời gian quan trọng:

Thời gian đăng ký: Từ ngày 27/9 đến ngày 5/10 đăng ký qua email: huefotour@gmail.com (Họ và tên, SĐT, Năm sinh, ảnh chân dung).

Thời gian dự thi: Ngày 10/10/2021

Thời gian công bố kết quả: Tối ngày 10/10/2021 trên TWIN Media và www.hueplus.vn

Thời gian trao thưởng: Ngày 11/10/2021.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 1 giải đặc biệt: 5 triệu đồng + quà nhà tài trợ

- 1 giải nhất: 3 triệu đồng + quà của nhà tài trợ

- 1 giải nhì: 2 triệu đồng + Quà nhà tài trợ

- 1 giải ba: 1 triệu đồng + Quà nhà tài trợ

- 1 giải Drone: 1 triệu đồng + Quà nhà tài trợ

- 1 giải Khán giả yêu thích nhất: 1 triệu đồng + Quà nhà tài trợ

- 6 giải ấn tượng: Quà nhà tài trợ

HOÀNG BÌNH
Bạn đang đọc bài viết "Cộng đồng nhiếp ảnh Huế thi ảnh nhanh Marathon quảng bá du lịch, con người, văn hoá Huế" tại chuyên mục THỜI SỰ. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.