Chung kết TPL-S1: FC Lê Nam của Capdervial, Quang Tình hay FC Hiếu Hoa Aquahaco của Tuấn Vinh, Hạnh Ozil đăng quang ?

Đăng bởi TUẦN HUẾ

11/04/2021 02:35

Một trận chung kết với quá nhiều ngôi sao. Hai đội bóng nhưng chỉ một chức vô địch. Liệu FC Lê Nam hưởng trọn niềm vui hay FC Hiếu Hoa Aquahaco lại một lần nữa đăng quang giải phủi miền Trung ? Trận đấu diễn ra 16h chiều ngày 11-4 tại sân Uyên Phương.

16h chiều nay 11-4, trận đấu chung kết Giải bóng đá Vô địch sân 7 Thừa Thiên Huế tranh cúp BULBAL 2021 (TPL-S1) sẽ diễn ra giữa hai đội bóng mạnh nhất giải FC Lê Nam - FC Hiếu Hoa Aquahaco. Đây được xem là trận "Long hùng hổ đấu" khi trong đội hình của FC Lê Nam và FC Hiếu Hoa Aquahaco toàn là những hảo thủ thành danh của chiếu phủi cả nước.

Để đến với trận chung kết và có cơ hội gặp lại nhau sau 1 tuần, FC Lê Nam và FC Hiếu Hoa Aquahaco có những trận đấu thật sự khó khăn trên con đường vào chung kết. Nếu FC Hiếu Hoa Aquahaco khó khăn vượt qua FC Union ở trận cuối vòng bảng trước khi dễ dàng đánh bại FC Anh Phap 5-0 ở Bán Kết 1, thì FC Lê Nam lại chật vật vượt qua FC Đông Hà 7-6 trên chấm Penalty đầy may rủi , khi 2 đội bóng cầm chân nhau 2-2 ở hai hiệp đấu chính thức của trận bán kết 2. Trước đó, FC Lê Nam thất bại trước FC Scavi ở trận đấu cuối cùng vòng bảng. 

Ở Vòng bảng FC Lê Nam đã vượt qua FC Hiếu Hoa Aquahaco 5-2 nhờ màn toả sáng của Quang Tình, Dũng Phổi, Thịnh Messi, Vũ Búa cũng như trận đấu mà FC Hiếu Hoa Aquahaco mắc lỗi cá nhân quá nhiều.Đến với trận chung kết này đội bóng sông Hàn có đầy đủ binh hùng, tướng mạnh và sẵn sàng trả món nợ cách đây 1 tuần trước FC Lê Nam tại vòng bảng. 

Vắng mặt ở trận Bán kết, nhưng vị thần sức mạnh Chung "Tám" đang trên chuyến tàu vào Huế để kịp thi đấu cùng đồng đội trong trận chung kết. Dàn hảo thủ như Tuấn Vinh , Hạnh OZil, Mai Tùng Tân, Bảo Con, Phúc Lũi,  MInh Châu , Hoà Kot , Duy Nhất, Văn Nhị , Anh Tuấn đã tìm được tiếng nói chung. Đặc biệt HLV Trọng Tùng đang sở hữu cặp song sát vô cùng lợi hại là Đậu Trọng Tuấn Anh ,Phúc Lũi. Đây cũng là bộ đôi dẫn đầu danh sách vua phá lưới của TPL-S1 năm nay. 

Sở hữu thủ môn Anh Tuấn có chiều cao, phản xạ cực tốt cùng hàng hậu vệ thủ lĩnh Minh Châu, nhường như FC Hiếu Hoa Aquahaco đang bay cao nhờ hàng thủ vững chắc, tuyến giữa cơ động, sáng tạo cùng hàng công sắt bén. Mai Tùng Lân và Hạnh Ozil sau trận đấu đầu tiền còn chệch choạng thì đã tìm được tiếng nói. Âm thầm, lặng lẽ, cần mẫn lên công về thủ, Mai Tùng Lân thật sự là linh hồn của đội bóng Đà Thành. Không cần ghi bàn nhiều, Mai Tùng Lân cứ miệt mài bên chân chuyền Hạnh Ozil. Đây là cặp tuyến giữa xuất sắc nhất giải đấu hiện nay. Nhờ sự cơ động, sáng tạo của cặp đội Tùng Lân - Ozil, mũi tấn công quen thuộc ở Giải Bắc Miền Trung là 2 cánh giờ chuyển thành tấn công trung lộ. Minh chứng cho đều này là 11 bàn thắng của Phúc Lũi, Đậu Trọng Tuấn Anh đều ghi trong vòng cấm đối thủ. 

Ở phía bên kia, FC Lê Nam vừa có trận thắng nghẹt thở trước FC Đông Hà trên chấm 11m. HLV Capdervila trở thành người hùng của đội bóng bên bờ sông Gianh (Ba Đồn - Quảng Trạch, Quảng Bình). Bầu Nam Bệu cũng đã nở nụ cười hạnh phúc khi đội bóng của ông bầu trẻ sinh năm 1992 đã ghi tên mìh vào chung kết, sau trận đấu thật sự đau tim. 

Quý L.A  vẫn rất xuất sắc trong khung gỗ, hàng hậu vệ là sự ăn ý của Hoàng Cao, Vũ Búa và Thịnh Messi. Hùng Cọt và Dũng phổi vẫn cần mẫn, miệt mài ở tuyến giữa. Tuy nhiên ở trận chung kết này, sự thiếu vắng của ngôi sao sáng nhất Quang Tình sẽ là cơ hội cho Tú Neymar hoặc Phan Tom. Hoặc HLV Văn Cáp cũng có thể điền tên mình vào đội hình xuất phát. Dàn hảo thủ Hùng Cọt, Hoàng Cao, Thịnh Messi, Dũng Phổi, Phan Tom, Tuấn Runi, Tú Neymar, Hai Lúa cũng đang ở trạng thái thoải mãi nhất và ở những trận cầu lớn như chung kết TPL-S1, họ sẽ biết cách làm gì để chứng tỏ được đẳng cấp của mình. 

Trận chung kết trên sân Uyên Phương vào 16h chiều 11-04-2021 chắc chắn sẽ là trận cầu hấp dẫn. Ở đó Hoàng Cao và Capdervila chắc chắn không muốn phải lần thứ 2 thất bại trước Hiếu Hoa Aquahaco chỉ trong đúng 1 tháng. Bên kia chiến tuyến, Hạnh Ozil và Chung Tám cũng muốn được nâng cúp ở miền Trung khi thất bại trong trận chung kết Bắc Miền Trung. 

 

TUẦN HUẾ
Bạn đang đọc bài viết "Chung kết TPL-S1: FC Lê Nam của Capdervial, Quang Tình hay FC Hiếu Hoa Aquahaco của Tuấn Vinh, Hạnh Ozil đăng quang ?" tại chuyên mục TPL-S2. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ leanomedia@gmail.com hoặc hotline: 0938962125.